Cách trồng và chăm sóc củ nghệ vàng

Cách trồng và chăm sóc củ nghệ vàng
4.5 (90%) 4 votes

Tinh bột nghệ gia truyền Minh Đức xin được giới thiệu đến quý vị và các bạn đã và đang quan tâm đến nghệ vàng. Các bạn đang băn khoăn không biết kĩ thuật trồng nghệ vàng như thế nào. Cách chăm sóc nó như thế nào. Sau đây Minh Đức sẽ chỉ cho các bạn cách trồng và chăm sóc nhé

Mua nghệ Giống chuẩn ở Hưng Yên

Mua bột nghệ vàng nguyên chất

vung-cay-nghe-1

Cánh đồng nghệ của xã Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên

Đầu tiên bạn phải chọn củ nghệ giống thật tốt, to, và mọng. có thêm tay càng tốt. Để khi trồng xuống nó sẽ lấy chính từ trong củ nghệ nuôi cây phát triển.

Trồng Nghệ vàng thường từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch. Trong khoảng thời gian này các bạn cần cải tạo đất từ trong năm, khử chua, ém phèn cho đất phát triển mạnh (Các bạn cần rắc vôi bột để khử chua )

nghe - Sao

Cần cải tạo đất trước khi trồng

làm đất cho tơi, xốp, mịn để khi trồng củ nghệ xuống đất nó phát triển và có đất ăn. Kĩ thuật trồng nên trồng không quá sâu và cũng không quá nông ( Sâu quá cây sẽ chậm phát triển, nông quá cây khi lớn lên gặp gió cây sẽ bị đổ )

trước khi trồng bạn nên bón lót cho đất bằng cách bón tro ( rơm dạ đã đốt cháy ) kết hợp với lân, đạm, kali… để tạo động lực thúc đẩy cây phát triển mạnh hơn.

tinh-bot-nghe-vang

Cánh đồng nghệ quê hương Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên

Quy trình vòng đời của cây nghệ từ tháng 3 đến tháng 12 âm lịch. Nhưng khi đến tháng 6 cần phải lấy vốn nghệ mà đã trồng trước đó. Khi lấy vốn xong cần chăm sóc tưới cho cây phát triển và bón thúc thật mạnh cho cây để cây phát triển đâm nhánh tay nghệ.

tinh-bot-nghe-gia-truyen

Cây nghệ phát triển đang ở gia đoạn tháng 7,8 âm lịch

Quan trọng nhất trong thời điểm của cây nghệ đó là tháng 7,8 âm lịch là tháng mà nghệ đâm tay, nhánh, lúc này cần hỗ trợ tưới cho cây nhiều có độ ẩm, bón thúc cho cây để cây nghệ đẻ nhánh. Như vậy mới có sản lượng cao.

Tháng 12 là tháng thu hoạch nghệ nhiều nhất, vì đến lúc đó nghệ mới có hàm lượng curcumin cao nhất đạt trên 90%, mà chỉ có nghệ giống ở Hưng Yên mới có hàm lượng curcumin cao như vậy.

bca

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cho cây nghệ nói chung và nghệ vàng nói riêng. Doanh nghiệp tư nhân Minh Đức chuyên cung cấp các giống nghệ chuẩn, nghệ vàng, nghệ đỏ, nghệ đen…phân phối trên toàn quốc. Đảm bảo uy tín – Chất Lượng. Cam kết hàng chuẩn không pha tạp các giống nghệ khác.

tinhtt - Sao

Chúng tôi còn phân phối tinh bột nghệ vàng – đen – đỏ. Tinh bột nghệ chuẩn, nguyên chất chỉ có ở Tinh Bột Nghệ Gia Truyền Minh Đức chúng tôi.

Liên Hệ Mua Hàng

Cơ sở sản xuất : Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên

Cơ Sở Phân Phối : Xem Tại Địa chỉ Phân Phối của Website.

website : Tinhbotnghegiatruyen.com

Hotline : 090.200.1990 – 0989.016.960 – 0918.480.938

Email : nghehungyen@gmail.com

Ship hàng trên toàn quốc – nhận hàng mới thanh toán.

3 thoughts on “Cách trồng và chăm sóc củ nghệ vàng

  1. Em ở thái nguyên ,đất rất rộng ,em muốn trồng và mua giống bên a ,trồng rồi a có thu mua không ạ

  2. chào bạn, bạn liên hệ lại cho mình vào số 0167.673.6425 nhé

  3. toi o thai binh muon trong .nhieu dat .dat bai phu xa song tra ly .muon mua giong cua ah .sau trong ah bao tieu chu. bao nhieu vnd1kg giong.khi thu hoach khoang bao vnd 1kg moi vu .cam on

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>