FPT khuyến nghị CBNV không dùng Zoom vào công việc

Rate this post

Lỗ hổng bảo mật của ứng dụng họp từ xa Zoom khiến thông tin của người dùng có nguy cơ bị đánh cắp. Ban CNTT tập đoàn vừa khuyến nghị CBNV không sử dụng phần mềm này vì mục đích công việc, nhằm tránh các rủi ro về bảo mật thông tin.

Theo đó, người nhà F được khuyến nghị không sử Zoom trong các hoạt động liên quan đến công việc, hạn chế tối đa sử dụng Zoom khi trao đổi công việc với khách hàng, đối tác.

Hiện, CBNV FPT chỉ nên sử dụng các phần mềm họp trực tuyến được khuyến nghị như Webex, Microsoft Teams, Google Meet, Skype) trong các hoạt động liên quan đến công việc.
Đồng thời FPT Telecom cũng cung cấp giải pháp hội nghị trực tuyến đến các doanh nghiệp có nhu cầu bảo mật cao. Chi tiết xem tại đây!

Ngày 27/3, ứng dụng Zoom bị phát hiện âm thầm gửi dữ liệu người dùng đến Facebook. Thông qua đó, bên thứ ba có thể sử dụng để quảng cáo tới đối tượng phù hợp. Vài ngày sau, Zoom đã cập nhật gỡ bỏ tính năng này.

“Zoom đang là tâm điểm chú ý khi lượng người dùng tăng đột biến. Vấn đề mà ứng dụng này gặp phải không quá mới: điều khoản có lợi cho họ về cách thu thập dữ liệu, hàng loạt lỗ hổng bảo mật được phát hiện… Nếu một dịch vụ nào đó bỗng dưng phổ biến, nó cũng sẽ giống như vậy”.