FPT nâng cấp hệ thống quản lý khách hàng cùng MobiFone

Rate this post

Vừa qua, MobiFone tiếp tục lựa chọn FPT triển khai 2 dự án CNTT quan trọng nằm trong chiến lược hiện đại hoá của nhà mạng này.

Hợp đồng đầu tiên được triển khai là “Nâng cấp hệ thống tính cước và Quản lý khách hàng”. Trên nền hệ thống sẵn có, đội dự án nhà sẽ tập trung tiến hành nâng cấp, bổ sung, xây dựng các phân hệ quản lý thuê bao, quản lý hồ sơ, tra cứu 145, tính cước, thanh toán cước phí, khách hàng doanh nghiệp và cung cấp các hàm API nhằm đáp ứng quy trình quản lý kho số, quản lý thuê bao cho MobiFone.

Hợp đồng thứ 2 “Nâng cấp hệ thống Đối soát cước tập trung” được FPT IS và MobiFone ký kết. Cụ thể, FPT sẽ thực hiện nâng cấp các chức năng trên nền tảng đã phát triển trước đây, triển khai đáp ứng các dịch vụ mới, chính sách kinh doanh và đối soát cước với trường hợp triển khai nhiều dịch vụ giá trị gia tăng trên các đầu số. Đồng thời, hệ thống mới sẽ xây dựng thêm chức năng đối soát dịch vụ SMS Brandname trong nước và quốc tế.

Để đảm bảo các công việc dự án không bị ảnh hưởng, giữ vững được các cam kết với khách hàng và giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng do dịch bệnh, ngay sau khi ký kết hợp đồng, hai dự án mới đều đã lên kế hoạch cho để hai bên phối hợp triển khai thực hiện. Trong đó, khâu đầu tiên là khảo sát yêu cầu người sử dụng qua dịch vụ hop trực tuyến online (Webex).

MobiFone là đối tác chiến lược của FPT với hơn 10 năm quan hệ hợp tác trong các dự án lớn. Trước đó, FPT đã triển khai nhiều dự án quan trọng cho MobiFone như: Hệ thống tổng đài simMobile SIP Trunk Hệ thống Tính cước và Chăm sóc khách hàng; Hệ thống Đối soát cước; Hệ thống Loyalty; Hệ thống Bán hàng tập trung; Hệ thống Datawarehouse; Hệ thống hỗ trợ ra quyết định DSS…